1. Thông báo
  - Ban nick vĩnh viễn các nick spam quảng cáo không đúng chuyên mục & chưa được sự đồng ý của BQT
  - Ứng dụng TapChiICT trên Android
  - Hướng Dẫn Chi Tiết Dùng Kbuilder Tạo Video Music Karaoke

FaceTime là gì?

Thảo luận trong 'Thủ thuật/Kiến thức cơ bản/Điện tử/Viễn thông' bắt đầu bởi nguyenac, 14 Tháng tư 2011.

 1. nguyenac

  nguyenac Administrator

  Mới sắm được cái iPhone 4, thằng Tâm con bà Tám ngoài chợ cầm cái điện thoại đi khoe khắp hang cùng, ngõ hẻm, từ đầu đường tới xó chợ.

  Gặp Gà tui, nó khoe:

  - Đố anh biết cái điện thoại em cầm là cái gì? Bật mí, hổng phải hàng Trung Quốc như mấy cái anh hay bán đâu à nghen.

  Nghe nó hỏi mà tui phì cười đáp:

  - Mầy khỏi hỏi, sáng giờ mấy bà ngoài chợ đã bàn tán rần rần chuyện mầy dám đập cửa khoe điện thoại lúc mới… 5 giờ sáng. May cho mầy cái iPhone 4 này mắc tiền, chứ không giờ nó cũng hổng còn trên tay đâu mà khoe khoang.

  Chắc cũng biết lỗi nên nó bắt đầu nhỏ miệng nói:

  - Xời! Người ta ganh tị chứ có gì đâu mà anh Gà phải lo. Vài bữa em cài trò chơi, chép phim, chép nhạc vô rồi… khoe tiếp cho bà con lác mắt chơi.

  Gà tui nghe vậy mà ngán ngẩm lắc đầu đáp:

  - Má mày không biết nghĩ sao mà mua cho mầy cái điện thoại này vậy không biết? Cài phần mềm thì không biết, chép nhạc cũng không xong, vậy thì mấy chức năng kia bỏ đi hổng đáng chút nào.

  Thằng Tâm gân cổ cãi:

  - Ai nói em không biết! Trước khi mua em đã nghiên cứu kỹ hẳn hoi, cái này có màn hình Rentina nè, chộp hình năm chấm, Wi-Fi, Bluetooth, GPS… kể tới sáng cũng không hết nữa đó anh.

  Tui cười hỏi:

  - Vậy có biết chức năng FaceTime sử dụng sao không?

  Nó gãi đầu đáp:

  - Ờ! Thì có nghe nhưng em bận quá chưa… đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi xài. Nghe giống chức năng đồng hồ trên điện thoại quá anh Gà heng.

  Gà tui nguýt dài một tiếng rồi giảng cho một bài:

  - Vậy mà cũng đòi xài iPhone 4! Có cái chức năng đơn giản này mà cũng không biết thì xài chi cho uổng. Nó là một phần mềm hỗ trợ gọi điện thoại thấy hình (video call) trên điện thoại, độc quyền chỉ có trên iPhone 4 này thôi đó mầy.

  Nó nghe vậy nở mũi tự hào:

  - Chứ sao! Đồ em mua thì có lúc nào mà không độc nhất. Ủa! Mà em nhớ cái video call này thì cái điện thoại 3G nào mà không có. Cùng lắm là khác cái tên FaceTime chứ có độc đáo gì đâu?

  Tui đáp:

  - Thì đúng là không có gì độc đáo, nhưng ít ra nó cũng là một công nghệ mà mấy ổng chỉ tích hợp trên iPhone 4. Nghe đâu nếu xài đúng cách thì cái video call này còn rõ hơn mình coi truyền hình đó chớ!

  Thằng Tâm lúc này mới chép miệng:

  - Vậy thì lấy luôn cái tên video call để người ta khỏi thắc mắc chi cho mệt!

  Tui lắc đầu giải thích:

  - Tuy cũng là video call nhưng cái này nó không sử dụng mạng 3G như mấy điện thoại thông thường, mà chỉ sử dụng được qua sóng Wi-Fi. Nói nôm na là mầy sẽ hổng phải tốn tiền in-tẹc-nét 3G khi sử dụng cái chức năng video call qua FaceTime, nhưng nhược điểm là nếu không có Wi-Fi thì cũng coi như nó… tịt ngóm.

  Nó hỏi thêm:

  - Vậy hổng có cách gì để nó gọi điện thoại thấy hình bằng sóng 3G hết hả anh? Chứ Wi-Fi dưới quê mình chỗ có, chỗ không lấy đâu ra mà xài.

  Gà tui nói thêm:

  - Nếu xài sóng 3G thì người ta đã gọi nó là video call cho xong. Chẳng qua mấy ổng muốn nó chỉ sử dụng Wi-Fi là để hình ảnh không bị giật như khi gọi bằng sóng 3G vì tốc độ không ổn định, hơn nữa được gọi miễn phí nữa thì còn đòi hỏi gì nữa mậy! Nói vậy thôi, vẫn có cách để nó xài được trên sóng 3G, nhưng ổn định hay không thì anh mầy hổng chắc.

  Thằng Tâm nghe giải thích xong chép miệng tiếc rẻ:

  - Cái này mà sử dụng được trên mấy cái máy khác thì đỡ tốn quá anh heng, Khỏi 3G, 4G chi cho mệt!

  Gà tui lúc này mới nhắc lại:

  - Bởi vậy anh mầy nói mầy phung phí đâu có sai! Thiệt ra thì cái FaceTime này có chức năng tương tự như cái chức năng video call, hay mình thường gọi là chát webcam trên Yahoo! hay Skype thôi hà. Tức là chỉ cần điện thoại cài được hai phần mềm này thì cũng có thể gọi điện thoại thấy hình dễ như chơi, miễn sao có đầy đủ camera trước, sóng Wi-Fi là ổn.

  Nó nghe tui giải thích xong đành tiu nghỉu lắp bắp:

  - Tưởng độc quyền mà hóa ra cũng chỉ khác được cái tên!
  Theo Echip Mobile​
   

Chia sẻ trang này